ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI KHÓA ĐIỆN TỬ MẤT NGUỒN ĐIỆN/PIN VÀ CÁCH XỬ LÝ

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI KHÓA ĐIỆN TỬ HẾT ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ

 

Hiện nay những dòng khóa thông minh đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Luôn có nhiều vấn đề mà người sử dụng cần lưu ý đến cũng như bảo vệ khóa điện tử khi xử dụng. Tất cả các loại khóa điện tử đều sử dụng nguồn điện để có thể hoạt động. Sẽ có loại dùng nguồn điện trực tiếp, loại dùng nguồn điện từ pin. Người sử dụng có suy nghĩ đến việc khóa sẽ hoạt động như thế nào khi không có nguồn điện. NEXTHOMEVIETNAM sẽ giải thích rõ cơ chế sử dụng để mọi người hiểu rõ hơn về điều này. Bài viết giúp mọi người hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

 1. Cửa lắp khóa điện tử sử dụng trực tiếp từ nguồn điện.

Các loại cửa sử dụng nguồn điện trực tiếp hoạt động theo cơ chế “hút nam châm” cần một lượng điện lớn để có thể hoạt động. Dòng điện chạy qua biến khóa cửa thành một thỏi nam châm cực mạnh, nó sẽ hút chặt với cửa còn lại của khóa, khiến cửa không thể mở ra.

 

Những loại cửa này là sự kết hợp giữa khóa nam châm và máy đầu đọc kiểm soát cửa. Lúc này, máy đầu đọc kiểm soát cửa sẽ có vai trò như một chiếc công tắc, giúp ngắt, đóng dòng điện.

Từ đó có thể đóng, mở cửa dễ dàng.

Loại cửa này khi mất điện sẽ nhả khóa ra và trở thành “thứ vô dụng”. Do bị tắt nguồn nên nam châm điện không còn hoạt động nữa, khóa sẽ tách rời hai phần và mở cửa ra. Loại khóa này thường phải sử dụng kết hợp với khóa cơ thông thường. Trong trường hợp mất điện, khóa còn lại sẽ được dùng để đảm bảo cho cánh cửa được khép kín. Loại khóa này được sử dụng phổ biến ở những nơi đông người như văn phòng, công ty thay vì nhà riêng. Tuy nhiên, để khách phục cho việc khi cúp điện khóa không hoạt động được thì bạn nên lắp kèm theo nguồn dự phòng để sử dụng cho trường hợp mất điện khoản 4 – 6 tiếng.

 

 

 1. Cửa lắp khóa điện tử sử dụng nguồn điện từ pin

Khóa này sử dụng cơ chế rút, đẩy thanh chốt ngang để khóa cửa, hình thức của nói với các loại khóa cơ thông thường nên chỉ cần yêu cầu một lượng điện năng nhỏ. Pin là sự lựa chọn tuyệt vời và bạn lưu ý phải chọn đúng loại pin chất lượng nếu không muốn ảnh hưởng đến chất lượng của khóa.

Những chức năng mở khóa : vân tay, thẻ từ, mã số… sẽ hoạt động như chiếc chìa khóa thông thường. Trong trường hợp hết pin khóa sẽ ngưng hoạt động dẫn đến việc chốt vẫn sẽ nằm nguyên vị trí chứ không bị nhả ra như loại khóa sử dụng điện ở trên. Lúc này cánh cửa sẽ tạm thời bị khóa cứng lại cho đến khi được cấp nguồn điện.

Loại khóa này đang sự lựa chọn thay thế tốt nhất cho khóa cơ cũ. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã thuộc các hãng lớn với những dòng khóa nhiều chức năng, sự tiện lợi, hiện đại sang trọng cho cửa của bạn. Bạn nên biết rõ nhu cầu để chọn được mẫu khóa phù hợp, hãy liên hệ NEXTHOMEVIETNAM để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Greenlock

 1. Cách xử lý tình huống pin hết điện.

Đa số khóa điện tử sử dụng pin khoảng sau 9 tháng sẽ cần thay pin mới. Tuy nhiên khi khóa sắp hết pin sẽ có tính hiệu thông báo để bạn nhận biết và nhiệm vụ của bạn là phải thay pin mới trước khi khóa rơi vào trạng thái sập nguồn. Đa số khóa sẽ báo trước một tháng để dự phòng cho khách thay pin.

Cách mở khóa cửa từ khi hết pin ? Mở khóa điện tử khi hết pinCách mở khóa cổng điện tử vân tay sử dụng pin khi bị hết pin tạm thời – Solar Chiến Long

Khóa sẽ thông báo pịn yếu theo những hình thức:

 • Hiện đèn báo nhấp nháy đỏ: sẽ có một biểu tượng gần giống với biểu tượng pin yếu của điện thoại. Đèn này sẽ nhấp nhảy mỗi khi bạn thao tác mở cửa để cảnh báo bạn.
 • Tiếng nhạc thông báo: mỗi loại khóa sẽ có một âm thanh riêng biệt. Bạn cần lưu ý kiểm tra đề phòng trường hợp đèn báo không đủ sang để bạn biết pin gần hết.
 • Trường hợp đặt biệt khác: khi bạn mở cửa bằng vân tay, thẻ từ , mã số bị gián đoạn hoặc chập chờn. Đó là dấu hiệu của việc pin sắp hết, bạn cần thay pin mới cho khóa.

Những cách xử lý khi bạn chưa kịp thay pin mà khó đã sập nguồn:

 • Mở cửa bằng chìa cơ dự phòng: khi bạn đi du lịch hoặc đi công tác xa về đến nhà thì phát hiện khóa sập nguồn thì chìa cơ là biện pháp giải cứu cho bạn. Vì vậy bạn nên để chìa cơ của khóa vào túi đồ , xe hoặc nơi nào ngoài nhà để dùng cho những trường hợp cấp bách này.

 

 • Sử dụng nguồn pin dự phòng: Trong trường hợp khóa bị sập nguồn do hết pin mà bạn cũng không mang theo chìa cơ. Đừng lo lắng bạn vẫn vào nhà được nhờ nguồn pin dự phòng . Đa số các dòng khóa bây giờ đều có cổng kết nối hoặc 2 cực để có thể nạp pin dự phòng tam thời. Loại pin dùng để kích nguồn thường dùng là pin 9V.

Nếu gặp những trường hợp trên mà bạn không biết phải xử lý như thế nào thì hãy liên hệ NEXTHOMEVIETNAM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Showroom số 143 Hai Bà Trưng , P. Trần Phú, TP Quảng Ngãi, Nexthomevietnam luôn đảm bảo các dòng khóa chất lượng cho khách hàng. Đến đây với nhiều dòng khóa được trưng bày và sự nhiệt tình của nhân viên, khách hàng dễ dàng chọn lựa được mẫu khóa ưng ý nhất cho không gian nhà của mình.
Chúng tôi cam kết:
 • Tất cả các sản phẩm tại NextHome Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp
 • Giá rẻ nhất thị trường Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng
 • Vận chuyển miễn phí tại Quảng Ngãi
 • Lắp đặt trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng
 • Bảo hành mọi lúc, mọi nơi.
Scroll to Top