TÌM HIỂU VỀ CHỨC NĂNG MÃ SỐ CHỦ CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ

TÌM HIỂU VỀ CHỨC NĂNG MÃ SỐ CHỦ CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ

 

Hiện nay những dòng khóa thông minh đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Để mua khóa cửa thông minh cho gia đình, những yếu tố mà bạn cần cân nhắc như cách thức mở khóa, độ rộng đố cửa phù hợp,… đồng thời hãy lưu ý đến những thông tin về công nghệ và tính năng của khóa. Vì những thông tin đó sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn. Nếu có người biết được mã số vào nhà hay nhặt được thẻ từ và thay đổi được cài đặt khóa thì việc đột nhập rất dễ dàng. Tính năng mã số chủ là một trong những tính năng bạn không thể bỏ qua. Để tìm hiểu rõ về tính năng mã số chủ hãy cùng NEXTHOMEVIETNAM khám phá những thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé:

 

  1. Như thế nào là mã số chủ?

Khác với khái niệm mã số mà mọi người đã biết, mã số chủ là chức năng tùy chọn dành riêng cho chủ nhà, người duy nhất có thể can thiệp vào những cài đặt của khóa điện tử thông qua mã số chủ. Khi có mã số chủ, bạn sẽ cài đặt được các tùy chọn liên quan đến mọi tính năng của khóa như cài đặt, thêm, bớt mã số, vân tay, thẻ từ, thiết lập tính năng khóa cửa, âm thanh,…       Ví dụ khi chủ nhà muốn đăng ký thêm thẻ từ, chủ nhà sẽ là người xác nhận bằng mã số chủ trước khi thêm thẻ mới vào.

Bên cạnh mã số chủ, các khóa mã số còn được tích hợp thêm 2 loại mã số khác phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau đó là Mã user: là mã số dành cho thành viên trong nhà, mã số dùng một lần: là mã số chủ nhà cài đặt dành cho các vị khách đến chơi, chỉ dùng được một lần duy nhất.

Greenlock

 

  1. Mã số chủ có quan trọng hay không?

Mã số không thể thiếu trong cách thức mở cửa dù là khóa vân tay hay thẻ từ thông minh và được cài đặt cơ bản cho mọi loại khóa điện tử. Dù nhược điểm là phải nhớ mã số, thời gian mở lâu hơn nhưng với mã số chủ – đây lại là cách thức có vai trò quan trọng.

Các loại khóa cửa mã số cao cấp sẽ yêu cầu người dùng nhập mã số chủ trước khi thực hiện các thao tác, đăng ký người dùng mới để chắc chắn rằng khóa đang được sử dụng bởi chủ nhà. Nếu không có mã số chủ, bất kỳ ai khi vào được trong nhà cũng có thể thay đổi chức năng của bộ khóa. Ví dụ: nếu như khi bạn mải làm việc mà không để ý có thể có ai đó lẻn vào đăng ký trộm một vân tay nếu không có mã số chủ này.

Vai trò của mã số chủ khóa điện tử rất quan trọng, nó là bước kiểm soát an ninh cho chủ sở hữu, tránh những trường hợp không mong muốn và tăng cường tính bảo mật cho ngôi nhà hay văn phòng làm việc.

 

Greenlock

 

  1. Hướng dẫn sử dụng mã số chủ master trong khóa điện tử.

Bạn sẽ được cấp cho một mã số chủ master khi bạn lắp đặt sản phẩm khoá cửa chính hãng, bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi tuỳ ý mã số này để tăng tính bảo mật (thường thì bạn nên thay đổi ngay). Với mã số này, khi bạn muốn thay đổi vân tay hoặc mật khẩu bạn chỉ cần nhập mã số chủ master rồi nhấn chọn thay đổi số vân tay hoặc mật khẩu theo hướng dẫn sử dụng là xong. Mã số này, chỉ chủ nhà mới biết và bạn không nên cung cấp cho bất kỳ người nào khác để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Với mã số chủ master bạn có thể kiểm soát toàn bộ quyền ra vào cho ngôi nhà của bạn.

 

Greenlock

Một lưu ý quan trọng là bạn phải nhớ mã số này để sử dụng cho những lần cài đặt sau, hoặc đảm bảo người có mã số chủ là người được tin tưởng và đồng ý từ chủ nhà.

Bạn nên chọn một trong số những dòng khóa có chức năng mã số chủ: SAMSUNG, YALE,

DESSMANN,… để được đảm bảo khả năng bảo mật an toàn trong căn hộ của bạn. Hãy liên hệ NEXTHOMEVIETNAM để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ phía chúng tôi.

Showroom số 143 Hai Bà Trưng , P. Trần Phú, TP Quảng Ngãi,
Showroom số 7 đường 16, Phường 4, quận 4, TP Hồ Chí Minh.
Nexthomevietnam luôn đảm bảo các dòng khóa chất lượng cho khách hàng. Đến đây với nhiều dòng khóa được trưng bày và sự nhiệt tình của nhân viên, khách hàng dễ dàng chọn lựa được mẫu khóa ưng ý nhất cho không gian nhà của mình.
Chúng tôi cam kết:
  • Tất cả các sản phẩm tại NextHome Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp
  • Giá rẻ nhất thị trường Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí tại Quảng Ngãi
  • Lắp đặt trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng
  • Bảo hành mọi lúc, mọi nơi.
Scroll to Top