TÌM HIỂU VỀ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC CÁCH MỞ CỬA KHÓA ĐIỆN TỬ: VÂN TAY, MÃ SỐ, THẺ TỪ

TÌM HIỂU VỀ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC CÁCH MỞ CỬA KHÓA ĐIỆN TỬ: VÂN TAY, MÃ SỐ, THẺ TỪ

 

Hiện nay những dòng khóa thông minh đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Để tránh được việc bạn ra ngoài mà quên không khóa cửa hoặc việc mang theo chìa khóa đem lại cho bạn cảm giác phiền phức và có thể đánh mất chìa khóa. Tuy nhiên những dòng khóa điện tử thông minh luôn có những giải pháp dành cho bạn với những cách mở cửa như: vân tay, thẻ từ, mã số,…Hãy cùng GREENLOCK tìm hiểu về ưu điểm và nhược của nhũng cách mở cửa mà khóa điện tử thông minh mang lại nhé.

Greenlock

 

  1. Chức năng mở khóa bằng vân tay:

Ưu điểm: mở khóa bằng vân tay đem lại sự tiện dụng cho bạn khi không cần nhớ mật khẩu hay lo mất thẻ từ, chỉ cần thao tác đặt đầu ngón tay vào khu vực đầu đọc là có thể mở được khóa cửa. Với các công nghệ hiện đại hàng đầu sẽ thực hiện công việc nhận dạng, đối chiếu và xác thực vân tay, tất cả các công đoạn này được thực hiện chưa đến 1s vì vậy giúp rút ngắn tối đa thời gian mở cửa và nâng cao an toàn vượt trội bởi không sợ kẻ gian trộm, đột nhập, mở cửa trái phép. Phương thức mở cửa bằng vân tay rất hữu dụng cho gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Greenlock

Nhược điểm: Song với những ưu điểm trên , chức năng mở bằng vân tay cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Khi bạn mua phải sản phẩm khóa vân tay kiếm chất lượng thì trên đầu đọc thẻ có thể sẽ lưu lại dấu vân tay hoặc trên mặt quét vân tay dễ bị bấm bụi bẩn, trầy xước khiến khóa không nhận dạng được vân tay của bạn. Ở một số trường hợp tay của bạn ra nhiều mồ hôi hoặc khóa bị nhiễm nước mưa thì bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc nhận dạng vân tay. Vì vậy bạn nên đăng ký từ 2 hoặc 3 dấu vân tay để đề phòng những trường hợp đặt biệt để quá trình mở cửa được suôn sẻ hơn. Bạn hãy tham khảo những dòng thương hiệu uy tín, thường cập nhập công nghệ vân tay tiên tiến mà Greenlock đang cung cấp như Samsung (Công nghệ cảm biến điện dung), Yale (Công nghệ Life Scan – Phiên bản cũ của Biometric Scan), Kaadas (Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển – Sử dụng rộng rãi cho hệ thống ngân hàng)…

 

2. Chức năng mở khóa bằng thẻ từ:

       Ưu điểm: mở bằng thẻ từ rất thích hợp có cá công ty, văn phòng, khách sạn, nhà trọ và những nơi có nhiều người ra vào. Mở khóa bằng thẻ từ có khả năng quản lý cao, chỉ cần phát thẻ cho nhân viên, khách đặt phòng hoặc người thuê trọ thay cho việc cung cấp mã số, việc ra vào sẽ vô cùng dễ theo dõi, tránh trường hợp trộm đổi mã số. Nếu bạn lỡ làm mất thẻ thì bạn có thể vô hiệu hóa chiết thẻ từ đó để người trộm thẻ không thể vào nhà và bạn cài lại một chiết thẻ khác là được. Riêng về khóa sử dụng cho khách sạn, thẻ từ là một phần trong hệ thống quản lý, thông báo, ghi lại thông tin của khách đặt phòng, thời gian ra vào,… giúp quản lý khách sạn hiệu quả.

Nhược điểm: bạn phải đem thẻ bên mình khi ra ngoài nên sẽ có nguy cơ bị rơi, mất thẻ xảy ra.

  1. Chức năng mở khóa bằng mã số:

Ưu điểm: mã số là cách mở khóa cơ bản nhất ở một chiếc khóa điện tử, ở một số loại khóa điện tử có một loại mã số lại mang quyền quản lý cao nhất của một chiếc khóa – đó là mã số chủ. Mã số chủ là tính năng quyết định ai có quyền cài đặt và can thiệp quản lý khóa. Khi bạn muốn cài đặt, thay đổi, xóa hoặc thêm vân tay, thẻ từ, hay cài đặt mở tự động, âm thanh,… thì đều cần nhập mã số chủ trước. Khi sử dụng khóa không có mã số chủ thì sẽ không bảo đảm đủ an toàn cho ngôi nhà của bạn.  

 

Nhược điểm: so với chức năng mở vân tay hay thẻ từ thì chức năng mật khẩu có nhược điểm là người dùng có thể quên mật khẩu đã cài đặt hoặc để mật khẩu quá dễ khiến cho những người có ý xấu dễ dàng đoán được mật khẩu của bạn. Để tránh tình trạng đó xảy ra những dòng khóa uy tín hiện nay đã giới hạn độ dày của mật khẩu lên 4 đến 12 ký tư và kèm mật mã ảo để an toàn hơn. Những thương hiệu Samsung, Kaadas, Yale,… còn có chức năng mã số thành viên , mã số sử dụng 1 lần cho khách.

Greenlock

Kết luận: Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn được chức năng phù hợp cho bộ khóa điện tử đáp ứng nhu cầu của mình. Để sở hữu chiếc khóa điện tử với chức năng phù hợp và an toàn đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới cùng mức giá ưu đãi, hay liên hệ ngay với NEXTHOMEVIETNAM để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Showroom số 143 Hai Bà Trưng , P. Trần Phú, TP Quảng Ngãi,
Showroom số 7 đường 16, Phường 4, quận 4, TP Hồ Chí Minh.
Nexthomevietnam luôn đảm bảo các dòng khóa chất lượng cho khách hàng. Đến đây với nhiều dòng khóa được trưng bày và sự nhiệt tình của nhân viên, khách hàng dễ dàng chọn lựa được mẫu khóa ưng ý nhất cho không gian nhà của mình.
Chúng tôi cam kết:
  • Tất cả các sản phẩm tại NextHome Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp
  • Giá rẻ nhất thị trường Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí tại Quảng Ngãi
  • Lắp đặt trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng
  • Bảo hành mọi lúc, mọi nơi.
Scroll to Top